Rộ trào lưu treo rèm cây để hút khí độc

04/05/2016

Rèm cửa bằng cây không chỉ tạo môi trường xanh mát cho không gian sống mà còn có thể hút được khí độc trong nhà. Tuy nhiên, cũng có vài điều cần lưu ý nếu bạn muốn treo loại rèm cửa độc đáo này.

Chiếc rèm đẹp mắt và độc đáo bằng cây có thể dài ra theo thời gian, và quan trọng là nó giúp hấp thu được các khí độc hại như an-đê-hít, ni-cô-tin, tô-lu-en,...có sẵn trong không khí và thải ra khí oxy. Nhờ đó, môi trường sống quanh nhà sẽ được làm trong sạch hoàn toàn tự nhiên.

rèm treo xanh
Cây không khí dứa làm rèm treo xanh mát lại rất tốt cho sức khỏe

Cây không khí dứa

Có tên khoa học là Tillandsia, loài cây này mọc nhiều ở vùng đồi núi châu Mỹ. Cây có thân nhỏ, sinh trưởng tốt, dễ sống chỉ bằng hơi nước có sẵn trong không khí nên. Từ 1-2 năm trở lại đây, khi được du nhập vào Việt Nam, loài cây này rất được ưa chuộng. Trong khi các loài cây khác cần phải có đất, giá thể, hay dây leo thì loài Tillandsia này không đòi hỏi cầu kì như vậy. Chỉ cần một số vật dụng tráng trí phù hợp là cây cứ thế tự phát triển. Đặc biệt, chúng có thể cứ mọc rủ xuống phía dưới khi bị treo ngược mà không cần phải có dây bám cũng không mọc lung tung cong ra hướng nhiều nắng.

Rèm cửa bằng cây sống động

Khác hoàn toàn với những bức rèm bằng vải, rèm cửa tạo nên từ cây không khí mang lại sức sống tươi mới cho ngôi nhà. Với chiếc rèm thiên nhiên này, không khí của cuộc sống, hơi thở của thiên nhiên sẽ hòa quyện trong ngôi nhà của bạn. Điều thú vị là mỗi ngày mở mắt ra bạn lại thấy chiếc rèm của mình dài thêm một chút.

Một điều nữa là, rèm cây trong nhà trông xa xa giống như một thác nước nhỏ, có tác dụng điều hòa nhiệt độ trong nhà. Vào mùa hè, khi thời tiết ngột ngạt, các bức rèm này có thể làm mát ấn tượng như một thác nước. Nó không chỉ chặn ánh sáng mặt trời rọi vào mùa hè, cản gió lạnh khi đông đến mà còn giúp che khuất giá phơi quần áo lộn xộn ngoài ban công.

Ngoài ra, rèm cây không khí còn giống như một máy lọc không khí nhờ khả năng hút các khí độc như an-đê-hít, tô-lu-en, ni-cô-tin,...và thải ra khí Oxi. Đối với những gia đình sống trong khu vực bị ô nhiễm hoặc có người hút thuốc trong nhà thì rèm cây này là một lựa chọn rất thiết thực.

rèm cửa bằng cây
Loại rèm cửa bằng cây này rất thích hợp với những gia đình yêu thiên
nhiên nhưng không có thời gian chăm sóc

Cách chăm sóc

Tại Việt Nam, bạn có thể mua các cây không khí dứa như trên tại các cửa hàng cây cảnh hoặc các shop online. Loài cây này tồn tại mỗi nhánh riêng biệt và hô hấp qua các mô trên lá. Cây có sức sống vô cùng mãnh liệt, thậm chí có thể sống trong điều kiện -10oC.

Cây không khí dứa có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và nước thông qua không khí. Nếu độ ẩm không khí trong nhà thấp thì bạn chỉ cần phun nước dạng sương khoảng từ 3-7 ngày/lần. Còn nếu treo cây ở những nơi gần hồ cá hoặc các cây xanh khác thì phải tưới ít hơn - khoảng 10 ngày/lần.

(Theo Người đưa tin) 
Xem thêm các tin khác
Tin tức nổi bật

Những căn hộ nhỏ có thiết kế hiện đại ở thành phố lớn

Những căn hộ nhỏ có thiết kế hiện đại ...

Vì sao nhà cấp 4 trở thành xu hướng của đa số gia đình Việt?

Trước đây nhiều người vẫn quan niệm nhà cấp ...

Nghệ thuật tận dụng góc chết trong nhà

Đừng nghĩ những góc chết trong nhà chẳng có ...

Mẹo tạo thêm chỗ ngồi cho phòng khách nhỏ

Với những phòng khách nhỏ, đôi khi chủ nhà ...

Kích thích đầu tư từ chính sách đất đai

Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số ...